HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRẺ TẠI NHÀ VỀ PHÒNG CHỐNG COVID-19

Bài tuyên truyền chăm sóc trẻ tại nhà về phòng chống covid- 19

TRƯỜNG MẦM NON CHU PHAN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRẺ TẠI NHÀ VỀ PHÒNG CHỐNG

Kính gửi quý bậc phụ huynh!
Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID -19 gây ra, các con MN Chu Phan đã được cho nghỉ học để phòng ngừa sự lây lan của virus. Trong thời điểm này, phòng ngừa cho trẻ khỏi nhiễm virus ngay tại gia đình cũng là vấn đề các bậc phụ huynh quan tâm.
Trường MN Chu Phan xin hướng dẫn tyên truyền cách phòng tránh dịch bệnh cho trẻ như sau:
- Mở cửa để không khí thông thoáng, nhất là những lúc trời nắng, để ánh nắng mặt trời có thể vào trong phòng. Môi trường ánh nắng cao có thể hạn chế sự lây lan, phát triển của virus, vi khuẩn.
- Duy trì chặt chẽ chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ khoáng chất, vitamin, tăng sức đề kháng.
- Cần thiết phải vệ sinh các vật dụng, đồ chơi của trẻ tại nhà hay những vị trí như tay nắm cửa, bề mặt kính, mặt bàn, cầu thang, điện thoại,…bằng cồn hoặc dung dịch sát khuẩn.
- Do thời tiết miền Bắc đang trong mùa đông xuân, khá lạnh và thay đổi thất thường, phụ huynh cũng cần giữ cho trẻ đủ ấm, hạn chế cho các bé ra ngoài vào sáng sớm hay ban đêm và hướng dẫn trẻ biết cách súc miệng bằng nước muối ấm, rửa tay thường xuyên.
- Tránh đưa trẻ tới nơi đông người.
- Hạn chế các hành động ôm ấp, hôn trẻ nhỏ, tránh để trẻ tiếp xúc vời người lạ.
- Khi trẻ có dấu hiệu: Ho, sốt, chảy nước mũi, khó thở cần đưa ngay tới bệnh viện.
Dấu hiệu từ nhẹ tới nặng : Ở trẻ nhỏ khi có biểu hiện ho, khó thở và ít nhất một trong các dấu hiệu như tím tái hoặc chỉ số oxy trong máu <90%, suy hô hấp nặng (thở rên, rút lõm lồng ngực). Hoặc trẻ được chẩn đoán viêm phổi và có bất kỳ dấu hiệu nặng như: không thể uống/bú được, rối loạn ý thức (li bì hoặc hôn mê), co giật. Có thể có các dấu hiệu khác của viêm phổi như rút lõm lồng ngực, thở nhanh”.
Rất mong quý phụ huynh lưu tâm!

Trường Mầm non Chu Phan

Lê Thị Lan